CÔNG TÁC KIỂM TRA ATTP NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG CHƯƠNG DƯƠNG
16/04/2024 | 08:36  | Lượt xem: 56

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 10/01/2024 của UBND phường Chương Dương về triển khai Công tác an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn phường Chương Dương, đoàn kiểm tra liên ngành phường đã tiến hành công tác kiểm tra trên địa bàn phường. Kết quả như sau:

- Công tác đảm bảo ATTP đã được các cơ sở nhận thức đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các tiêu chí nhằm đảm bảo đầy đủ mặc dù vẫn còn mang tính chất đối phó.

- Cơ sở cơm bình dân, phở bò gà, cửa hàng hàng bia, bún chả còn xảy ra tình trạng mất vệ sinh nơi chế biến, giá kệ đựng thực phẩm. Công tác tập huấn kiến thức ATTP theo quy định và khám sức khỏe đảm bảo ATTP tại các cơ sở này còn thiếu và yếu.

- Đoàn kiểm tra liên ngành phường do các đồng chí lãnh đạo UBND phường gồm các đồng chí Chủ tịch và đồng chí Phó Chủ tịch đã tiến hành lập biên bản và xử phạt  các lỗi tồn tại trong công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch đối với các cửa hàng:

1- Hộ kinh doanh Phạm Thị Bích Quế địa chỉ 73 Vọng Hà; Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh (tủ kính đựng thức ăn chín bị hỏng cánh cửa tủ kính, tủ kính bụi bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm)

2- Hộ kinh doanh Hoàng Tiến Nghĩa địa chỉ số 96 Vọng Hà- Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập (Tủ bảo quản thực phẩm đồ khô: mỳ chính, gia vị... Có gián, trứng gián nơi chế biến thực phẩm)

3- Hộ kinh doanh Nguyễn Huy Chiến số 2 phố Cầu Đất lỗi Cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng; không được che kín

Hầu hết các cơ sở này còn thiếu hoặc không có giấy khám sức khỏe ATTP; chủ cơ sở không nhắc nhở khách hàng trước khi vào cơ sở phải sát khuẩn tay; nhân viên không đeo khẩu trang.

- Bên cạnh đó còn tồn tại những lỗi vi phạm tại các cơ sở như:

+ Không xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thực phẩm.

+ Khu vực kinh doanh dành cho khách không được vệ sính sạch sẽ. Đặc biệt là khu vực bếp và nơi chế biến ở 1 số cơ sở để xẩy ra tình trạng rất mất vệ sinh. Lưới chắn côn trùng, động vật gây hại còn thiếu, tủ bảo quản bát đĩa chưa có hoặc không đạt tiêu chuẩn.

Tất cả các vi phạm trên đã được đoàn kiểm tra liên ngành nêu ra và hướng dẫn khắc phục sửa chữa.

Qua công tác kiểm tra nhận thấy “Tháng hành động vì ATTP” đoàn kiểm tra đánh giá được thực trạng của phường, thấy được những tồn tại thiếu sót cần giải quyết. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục trong cộng đồng, nâng cao ý thức đảm bảo ATTP của người kinh doanh dịch vụ ăn uống và người dân trong phường.