Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND phướng với nhân dân trên địa bàn phường Chương Dương năm 2023
31/05/2023 | 11:38  | Lượt xem: 165

Thực hiện Thông báo số 64/TB - HĐND ngày 05 tháng 5 năm 2023 về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Căn cứ Điều 12 Nghị định số 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội có quy định cụ thể là: Hàng năm, ít nhất 02 lần trước kỳ họp HĐND quận, Chủ tịch phường có trách nhiệm tổ chức hội nghị đối thoại với Nhân dân ở phường về những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân ở địa phương. Căn cứ vào tình hình thực tế, quy mô dân số của phường, hôm nay thứ ba ngày 30/5/2023 UBND phường tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân tại địa phương.

Tới dự Hội nghị có Đ/c Trần Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND; Đ/c Phạm Chi Linh - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ phường. Cùng dự có các Đ/c trong BCH Công an phường; Chủ tịch các đoàn thể chính trị - xã hội; các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng 18 tổ dân phố và đặc biệt có sự hiện diện của các hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn phường về dự hội nghị.

Mở đầu hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo nhanh với toàn thể hội nghị kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác xây dựng chính quyền…6 tháng đầu năm của UBND phường. Sau đó Đ/c Phạm Chi Linh - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ phường đã nêu những gợi mở để nhân dân dự hội nghị phát biểu đối thoại với đ/c Chủ tịch UBND phường. Tại hội nghị có 03 ý kiến phát biểu của ông Hoàng Minh Phương tổ dân phố 17, ông Lê Xuân Trường tổ dân phố số 11 và ông Đinh Trung Hải tổ dân phố số 1,2 với 7 nhóm vấn đề liên quan đến VSMT, TTĐT và PCCC và các vấn đề dân sinh khác. Đ/c Chủ tịch phường đã tiếp thu và trả lời 7 nhóm vấn đề mà nhân dân đã đối thoại, hội nghị đã nhất trí cao với những vấn đề mà đ/c Chủ tịch đã trả lời. Kết thúc Hội nghị /c Trần Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu giao nhiệm vụ triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị: