Tin tức của Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội Tin tức của Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Chương Dương năm 2022
04/04/2022 | 14:57  | Lượt xem: 112

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Chương Dương năm 2022

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, ngày 01/4/2022 UBND - UB MTTQ, BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đã tổ chức “Hội nghị đại biểu nhân dân” năm 2022 “Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”.

Tại hội nghị đại biểu nhân dân phường vinh dự được đồng chí Trần Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy phường về dự và có bài phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cũng tại hội nghị này sau khi nghe báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2021 và Chương trình hành động năm 2022 do đồng chí Nguyễn Văn Vinh – CT UBND, trường BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường trình bày có 02 tham luận của cấp ủy địa bàn dân cư Bạch Đằng 6 và Ban CTMT địa bàn dân cư Bạch Đằng 1 làm sâu sắc hơn việc cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phường phòng, chống dịch Covid-19; Duy trì tổng vệ sinh chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần.

Hội nghị đại biểu nhân dân phường nhất trí 100% thông qua Nghị quyết với các nội dụng sau:

1. Biểu d­ương 17 tổ dân phố văn hoá và 5.726 gia đình văn hoá năm 2021 trong toàn ph­ường.

2. Nhất trí với báo cáo Kết quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phư­ờng năm 2021. Chương trình hành động xây dựng đời sống văn hoá năm 2022 của Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” phường.

3. Tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục duy trì giữ gìn trật tự và văn minh đô thị, giải quyết triệt để các hộ gia đình kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, ô tô dừng đỗ trên tuyến đường Hồng Hà, Bạch Đằng; tích cực tham gia tổng VSMT chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần, bóc, xoá quảng cáo rao vặt trái phép, ra quân giải quyết TTĐT, chống lấn chiếm bờ vở sông Hồng.

4. Cán bộ, công chức, đảng viên phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn đ­ược giao, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt “Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức và nhân dân  trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

Chấp hành nghiêm pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, các chính sách xã hội. Thực hiện nghiêm “Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, áp dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thủ tục hành chính công mức độ 3 và mức độ 4.

5. Hội nghị thống nhất đề ra và phấn đấu thực hiện  các tiêu chí xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá năm 2022 cụ thể nh­ư sau:

Xây dựng gia đình văn hoá; có 99,8% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, phấn đấu đạt 82% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá năm 2022.

100% các tổ dân phố đăng ký xây dựng tổ dân phố văn hóa, phấn đấu có 70% tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hoá năm 2022.

Giảm số ngư­ời sinh con thứ 3 ở mức thấp nhất, không có người mắc nghiện mới, từng bư­ớc ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

6. Hội nghị đại biểu nhân dân ph­ường giao cho Ban chỉ đạo cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân c­ư” của ph­ường tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết này.

Hội nghị đại biểu nhân dân phư­ờng Chư­ơng Dư­ơng phát động tới toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn ph­ường tích cực hư­ởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022./.

Sau đây là một số hình ảnh: