Thông tin xử phạt Thông tin xử phạt

Công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm phường Chương Dương năm 2020
11/12/2020 | 09:46  | Lượt xem: 307

Thực hiện kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 14/ 01/2020 của UBND phường Chương Dương về Công tác An toàn thực phẩm phường Chương Dương; Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 28/4/2020 của UBND phường Chương Dương về việc “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” phường Chương Dương năm 2020.

UBND phường đã ra Quyết định thành lập tổ kiểm tra liên ngành và xây dựng lịch kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh gia cầm với lực lượng nòng cốt là cán bộ Trạm Y tế; thú y, cán bộ UBND phường và lực lượng Công an phường, Qua công tác kiểm tra nhằm mục đích:

Tăng cường công tác truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến An toàn thực phẩm (ATTP). Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Kết quả công tác kiểm tra năm 2020 UBND phường đã ra Quyết định xử phạt đối với 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với tổng số tiền phạt là 42.000.000đ; 01 cơ sở kinh doanh gia cầm với số tiền phạt 1.500.000đ (có danh sách kèm theo)