Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể

Lễ dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân phường Chương Dương
27/07/2023 | 14:35  | Lượt xem: 202

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước thương nòi, với ý chí kiên cường bất khuất đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để đấu tranh gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập - tự do và thống nhất đất nước, hàng triệu triệu người con ưu tú của đất nước, Thủ đô, trong đó có những người con ưu tú phường Chương Dương đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình, đã anh dũng chiến đấu hy sinh trên chiến trường và khi trở về đã mang trên mình thương tích suốt đời, hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi đời đời ghi nhớ sự hy sinh trời biển to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn: “Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ”

Sáng hôm qua ngày 26/7/2023 Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường Chương Dương đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, Nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập-tự do và thống nhất đất nước. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhiều người con ưu tú của phường Chương Dương đã dũng cảm quên mình, cống hiến xương máu cho quê hương, đất nước.

Hiện nay, trên địa bàn phường Chương Dương có 119 liệt sỹ và thân nhân của các liệt sỹ, 109 thương binh và bệnh binh, 21 đồng chí tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Để có điều kiện quan tâm chăm lo và thực hiện tốt chính sách người có công trên địa bàn phường, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, cấp ủy, ban công tác mặt trận các tổ dân phố đã tập trung chỉ đạo vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa và các quỹ xã hội khác. Năm 2023, Ban chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa phường đã vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tổng số tiền là: 117.480.000 đồng

Nhờ huy động được nguồn quỹ, phường đã có điều kiện để chăm lo và làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban chỉ đạo Chăm sóc người có công cùng cấp ủy, ban công tác mặt trận các tổ dân phố đã xét tặng:

- 18 sổ tiết kiệm mức 3.000.000đ/sổ tới các gia đình Thương binh, Bệnh binh, Gia đình liệt sỹ già yếu, có hoàn cảnh khó khăn.

- Tặng quà tới 249 gia đình thương binh, bệnh binh, người hưởng chế độ như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá họcvà các gia đình liệt sỹ, gia đình thờ cúng liệt sĩ với tổng số tiền là 49.800.000 đồng.

- Tổ chức thăm khám, cấp thuốc, chăm sóc sức khoẻ tới 192 đối tượng chính sách nhân ngày 27/7 với tổng số tiền là 27.942.000 đ. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ các ngày Lễ, tết được phường duy trì thường xuyên.

- Tổ chức chuyển quà của Chủ tịch nước, Thành phố và Quận tới 100% các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 498.900.000 đồng.

Từ những việc làm tình nghĩa đó thể hiện được sự quan tâm chăm lo của Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, cấp ủy, ban công tác mặt trận các tổ dân phố đối với các gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Sau đây là một số hình ảnh

thăm dò dư luận thăm dò dư luận