An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự phường Chương Dương
01/11/2022 | 10:24  | Lượt xem: 83

Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện

nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015;

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/QU ngày 14/09/2022 của Quận ủy Hoàn Kiếm về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023;

Thực hiện Kế Hoạch số 213/KH-UBND ngày 15/9/2022 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm; Hướng dẫn số 898/HD-BCH ngày 17/9/2022 của Ban Chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm về thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và Hướng dẫn số: 2664/ HD-CAHK-CTHC ngày 16/9/2022 về Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2023;

Thực hiện Nghị quyết số 74-NQ/ĐU ngày 20/9/2022 của Đảng ủy phường Chương Dương về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023;

Nhằm tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023( sau đây gọi chung là tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ)  hoàn thành 100% chỉ tiêu được Thành phố giao, giao quân có chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trong 03 ngày, ngày 01, 02 và 03 tháng 11 năm 2022 UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Chương Dương tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân tại 90 phố Vọng Hà.

Tổ chức thực hiện đúng quy trình, quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), Luật Công an nhân dân (CAND) và các văn bản quy định của Chính phủ, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an, Bộ y tế và các Bộ có liên quan, đúng chỉ đạo của Thành phố, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội.

UBND phường, các cơ quan, tổ chức rà soát, phúc tra nắm chắc số lượng công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp (ĐH, CĐ, THCN) và cán bộ công chức Nhà nước để ưu tiên tuyển chọn, gọi nhập ngũ vào phục vụ xây dựng Quân đội. Gọi công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt từ 50% trở lên.

Tổ chức triển khai chặt chẽ thống nhất trong toàn quận, gọi khám sức khỏe NVQS đúng tỷ lệ Thành phố quy định, phấn đấu tỷ lệ trúng sức khỏe đạt trên 70%. Thực hiện tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tròng khâu theo phương châm “ tuyển người nào, chắc người đó”. Quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng Luật.

Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các ban ngành, đoàn thể từ phường đến tổ dân phố. Động viên công dân tình nguyện viết đơn nhập ngũ chiếm 50% so với chỉ tiêu được giao.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự có trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện NVQS của công dân ở địa phương đảm bảo đúng Luật, công bằng, tránh bỏ sót.

Công dân nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi (sinh từ ngày 05/02/1998 đến 05/02/2005); công dân nam có trình độ cao đẳng, đại học thì tuyển chọn và gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi (sinh từ ngày 05/02/1996 đến 05/02/2005); (sau đây gọi chung là công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ).

Sau đây là một số hình ảnh: