Tin tức hoạt động của HĐND Phường Tin tức hoạt động của HĐND Phường

Hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn triển khai phương án chữa cháy, thoát nạn tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và nhà ở hộ gia đình trên địa bàn phường Chương Dương.
12/04/2024 | 08:27  | Lượt xem: 61

Thực hiện Kế hoạch số 213/KH-UBND  ngày 12/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2022-2025; Chỉ thị số 10/CT-QU, ngày 26/11/2021 của Quận ủy Hoàn kiếm về việc xây dựng mô hình “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ”; Kế hoạch số 61/KH-UBND  ngày 05/03/2024 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc Tuyên truyền, hướng dẫn triển khai phương án chữa cháy, thoát nạn tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và nhà ở hộ gia đình trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Được sự đồng ý của Đảng ủy phường, chiều qua thứ năm, ngày 11/4/2024, UBND phường Chương Dương tổ chức Hội nghị tuyên truyền hướng dẫn triển khai phương án chữa cháy, thoát nạn tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và nhà ở hộ gia đình trên địa bàn phường Chương Dương Tại Hội nghị đại diện Đội PCCC, Công an quận Hoàn Kiếm hướng dẫn các thành viên kê khai các thông tin và tuyên truyền tới các hộ dân trên địa bàn theo Phương án Chữa cháy và thoát nạn tại hộ gia đình.

Với mục đích và yêu cầu:

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH đến từng hộ gia đình; Tổ chức hướng dẫn cụ thể đến từng nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ lập và thực tập phương án chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm để khi có vấn đề sẵn sàng xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

- Xây dựng và triển khai có hiệu quả của các mô hình an toàn về PCCC&CNCH đáp ứng theo phương châm bốn tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”.

- Huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị: Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ; Đoàn thanh niên, cấp ủy Chi bộ, tổ dân phố, đội dân phòng PCCC, CSKV và người dân trong công tác PCCC&CNCH.

- Việc tự thực tập phương án chữa cháy tại các hộ gia đình và nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh phù hợp với từng đối tượng, từng nhà, từng tổ dân phố, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; phải phát huy thực sự có hiệu quả phương châm bốn tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh: