Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hội CCB tổ dân phố số 16 phường Chương Dương
08/11/2022 | 09:05  | Lượt xem: 90

Ngày 04/11/2022 Quận hội và Hội CCB phường Chương Dương đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Đào Văn Vĩnh – Hội viên chi hội CCB tổ dân phố số 16.

Tới dự buổi lễ có Đ/c Thiếu tướng Bùi Duy Hùng - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm; Quận Hội CCB, Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm.

Đại biểu phường có đồng chí: Trần Thị Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy phường, các đ/c PCT UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; Cấp ủy, Ban CTMT, tổ dân phố số 16 phường Chương Dương và gia đình hội viên Đào Văn Vĩnh.

Quá trình triển khai thực hiện Đề án 03 sửa chữa nâng cấp nhà dột nát cho hội viên Đào Văn Vĩnh.

Đ/c Đào văn Vĩnh sinh năm 1947; ngập ngũ năm 1967 thuộc Đại đội 1, tiểu đoàn 18, sư 312;  tham gia chiến đấu hai chiến trường Quảng trị và Xiêng Khoảng Lào; năm 1973 sau Hiệp định Pari đồng chí xuất ngũ; lên xây dựng vùng kinh tế mới ở Phú Thọ. Năm 1987 trở về Hà Nội dành dụm mua được mảnh đất 14 m2 dựng căn nhà hai tầng một gác sép để sinh sống…. Nhà xây dựng đến nay hơn 30 năm đã xuống cấp nghiêm trọng. Phần trần bị nứt, bể nước bằng xi măng, tường ẩn mốc,  nhiều chỗ chỉ trơ trụi phần gạch; gác sép mục nát có nguy cơ mất an toàn, các thiết bị, bếp, vệ sinh, cửa, hệ thống điện nước xuống cấp hầu như không còn giá trị sử dụng.

Sau khi nắm bắt được hoàn cảnh gia đình hội viên, Hội cựu chiến binh phường Chương Dương đã báo cáo xin ý kiến của Thường trực quận Hội; và chỉ đạo trực tiếp là đồng chí Bí thư Đảng ủy phường; phần thủ tục hồ sơ nhanh chóng được hoàn thiện.

Theo đúng lộ trình kế hoạch nhà Hội viên Đào Văn Vĩnh sẽ được hỗ trợ kinh phí sửa chữa vào quý I năm 2023; nhưng hoàn cảnh quá đặc biệt về sức khỏe của đ/c Vĩnh (mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối) Hội CCB phường tiếp tục báo cáo với Thường trực Quận Hội đề xuất sửa chữa ngay trong tháng 10/2022; Sau nhiều cuộc họp bàn bạc đi đến thống nhất, Thường trực Quận hội đã quyết định đưa ra giải pháp tối ưu báo cáo Thành hội xin ứng trước quỹ đề án 03 năm 2023 để sửa chữa nâng cấp nhà cho hội viên; Thường trực Quận hội cùng Hội CCB phường, chi hội CCB Tổ dân số 16 trực tiếp khảo sát xét duyệt dự án 11 hạng mục để đưa vào sửa chữa; dự kiến kinh phí 84,5 triệu đồng.

Ngày 12 tháng 10 năm 2022 Hội CCB phường Chương Dương và chủ thầu xây dựng tiến hành khởi công; Với kinh phí ban đầu chỉ có 40 triệu của đề án 03; Quá trình tháo dỡ và sửa chữa phát sinh thêm 9 hạng mục khác (Điện, nước, gác xép, các cửa….) số kinh phí tạm tính đội lên rất nhiều so với dự kiến ban đầu; đây là một bài toán khó cho Hội CCB phường trăn trở, chúng tôi vừa làm vừa tìm cách giải quyết; Điều suy nghĩ nhất là đại dịch Covid 19 vừa kết thúc, nhiều doanh nghiệp đang còn phục hồi dần đi vào hoạt động, cuộc sống người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn vì vậy việc vận động quyên góp không phải phương án khả thi;

Thường trực Quận Hội nắm bắt được những vướng mắc của Hội CCB phường; đã truyền đạt phổ biến kinh nghiệm cách vận động xã hội hóa mang lại hiệu quả thiết thực từ nhiều các đối tượng khác nhau; với một phương châm tích tiểu thành đại; Đặc biệt đồng chí Bí thư Đảng ủy phường luôn động viên Hội CCB phường và đưa ra phương pháp làm việc trúng, đúng… Thế rồi bằng nhiều cách làm sáng tạo và tranh thủ tối đa sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng, chính quyền phường Hội CCB phường đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tập thể và người dân trên địa bàn phường; một sức mạnh tổng hợp của một khối đại đoàn kết làm động lực tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; để có được kết quả như  ngày hôm nay.

Công trình sửa chữa nhà hội viên Đào Văn Vĩnh đến nay đã hoàn thành trong niềm mơ ước của gia đình và sự phấn khởi của người dân tổ dân phố 16, trong đó có niềm vui nho nhỏ của cán bộ hội viên Hội CCB phường Chương Dương.

Xuất phát từ tình yêu thương đồng chí, đồng đội, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, tình làng nghĩa xóm đùm bọc nhau trong những lúc khó khăn cơ hàn đã giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Nghĩa tình đồng đội” ngày hôm nay. Một lần nữa phẩm chất tốt đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng, vẫn còn vẹn trong lòng mỗi người dân.

Sau đây là một số hình ảnh:

thăm dò dư luận thăm dò dư luận